5 loại chè khô thái nguyên ngon nhất hiện nay

Chè thái nguyên là gì? 

Chè Thái Nguyên là một loại trà truyền thống của Việt Nam, cụ thể là nổi tiếng với nguồn gốc ở tỉnh Thái Nguyên, một tỉnh nằm ở phía bắc Việt Nam. Chè Thái Nguyên thường được làm từ lá trà.

Thái Nguyên là một trong những vùng sản xuất trà hàng đầu tại Việt Nam, với điều kiện khí hậu và địa hình lý tưởng cho việc trồng trà. Chè Thái Nguyên thường được biết đến với hương vị độc đáo và chất lượng cao, và nó đã trở thành một phần quan trọng của văn hóa trà của Việt Nam. Chè Thái Nguyên có nhiều biến thể phục vụ nhiều sở thích khác nhau của người tiêu dùng, từ trà trắng nhẹ nhàng đến trà đen đậm đà.

5 loại chè thái nguyên ngon nhất hiện nay

Trà Nhất Thái Trà Thái Nguyên

Chè thái nguyên – Nhất Thái Trà

Nhất Thái Trà là đặc sản trà thuần mộc cổ truyền vùng trà Thái Nguyên.

Những lá trà được hái ĐÚNG THỜI ĐIỂM trong ngày, ĐÚNG MÙA trong năm để đảm bảo HƯƠNG VỊ THUẦN CHẤT NHẤT.

Hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất.

Búp trà non vừa nhú như những chiếc đinh đã được thu hoạch khi mặt trời sắp mọc để tận dụng được hơi sương thấm vào búp trà tạo nên vị trà rất đặc trưng.

Trà Móc Câu Thái Nguyên

Ít ai biết rằng chè Móc Câu chính xuất thân từ thương hiệu trà Cánh Hạc vang bóng một thời. Cái tên Móc Câu ra đời cũng một phần là do quy chuẩn khi các nghệ nhân hái chè ” 1 tôm 2 lá, 1 cá 2 chừa “. Kinh nghiệm sao chè thủ công của những thợ sao chè tài ba đã tạo nên những cánh trà đen bóng, đều tăm tắp và cong lên như những chiếc móc câu rất đẹp, rất quyến rũ.

Trà Nõn Tôm Thái Nguyên

Trà Nõn Tôm cũng là một trong những loại chè ngon nức tiếng của vùng chè Tân Cương Thái Nguyên cũng như của Việt Nam. Với kinh nghiệm trồng chè từ bao nhiêu đời cùng với sức sáng tạo không ngừng trong lao động, nghệ nhân vùng trà Tân Cương Thái Nguyên đã nghiên cứu, thử nghiệm và sản sinh ra sản vật trà Nõn Tôm. Khác với trà Móc Câu, loại chè này có quy chuẩn hái là 1 tôm 1 lá non.

Chè được lựa chọn tỉ mỉ trên những đồi chè ngon, sau đó trải qua quy trình sao chè điêu luyện từ kỹ thuật chỉnh lửa lấy hương bởi các nghệ nhân sao chè giàu kinh nghiệm bậc nhất Tân Cương đã làm nên những cánh trà Nõn Tôm bóng, mượt, đều tăm tắp.

Trà Đinh Ngọc Thái Nguyên

Trà Đinh Ngọc vốn đã được mệnh danh là tinh hoa trà Việt Nam. Trong các loại trà ngon của vùng trà Thái Nguyên thì trà Đinh Ngọc là loại trà ngon nhất, tinh túy nhất. Từng mầm chè mới nhú được những nghệ nhân hái chè lựa chọn hết sức tỉ mỉ trên một số đồi chè ngon nhất của vùng trà Tân Cương

Trà Đinh Nõn Thái Nguyên

Trà Đinh Nõn được hái theo quy chuẩn nguyên nõn. Nõn chè Đinh Nõn nhỏ hơn nõn Đinh Ngọc và to hơn chè Nõn Tôm đặc biệt. Chè Đinh Nõn mang hương vị thanh mát tự nhiên tựa trà Đinh Ngọc nhưng lại đậm đà vị chát của chè Nõn Tôm.

Với những trà hữu yêu thích vị chát của Trà Thái Nguyên mà vẫn mong muốn hưởng thụ một phần tinh hoa của Nhất Thái Trà thì đây là loại trà vô cùng phù hợp.

6 bước chế biến chè thái nguyên ngon – Nhất Thái Trà

Chế biến chè Thái Nguyên ngon đòi hỏi quy trình cụ thể để tạo ra hương vị và màu sắc đặc trưng của loại trà này. Dưới đây là một hướng dẫn cơ bản về cách chế biến chè Thái Nguyên:

Thu hoạch chè thái nguyên

Thu hoạch lá chè tại vườn chè đồi Thái Nguyên

Nguyên liệu:

Bước 1: Thu hoạch lá trà

Chọn lá trà tươi non, thường được thu hoạch vào mùa xuân hoặc mùa hè.

Bước 2: Làm mềm lá trà

Để loại bỏ độ cứng của lá trà, bạn cần đem lá trà ra để làm mềm. Bạn có thể làm điều này bằng cách cấy lá trà ra một lớp mỏng trên khay sấy trà và để chúng tự khô nắng trong vòng vài giờ hoặc sử dụng máy sấy trà ở nhiệt độ thích hợp.

Bước 3: Ươm màu lá trà

Lá trà sau khi làm mềm thường có màu xanh. Để làm chè Thái Nguyên đen, bạn cần oxi hóa lá trà. Đặt lá trà đã làm mềm vào một không gian có nhiệt độ và độ ẩm cụ thể để ươm màu. Quá trình này làm cho lá trà chuyển sang màu đen hoặc nâu.

Bước 4: Lăn bóng lá trà

Để làm cho lá trà có màu sắc bóng bẩy, bạn có thể thực hiện bước lăn bóng bằng cách lăn lá trà trong các máy cơ đặc biệt.

Bước 5: Sấy lá trà

Lá trà được sấy ở nhiệt độ thấp để loại bỏ độ ẩm còn lại và ngăn ngừng quá trình ươm màu.

Bước 6: Đóng gói và bảo quản

Chè Thái Nguyên sau khi được chế biến xong cần được đóng gói kín đáo để bảo quản hương vị và chất lượng. Sử dụng túi hoặc hộp đựng trà kín đáo và bảo quản chúng ở nơi khô ráo và thoáng mát để tránh ánh nắng trực tiếp.

Chè khô thái nguyên nhất thái trà

ĐỊA CHỈ MUA CHÈ THÁI NGUYÊN UY TÍN

TRÀ THÁI NGUYÊN – NHẤT THÁI TRÀ

Số 9 ngõ 908/20/1 Kim Giang, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0973.266.602

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.