Người ăn kiêng nên uống trà xanh loãng

NGƯỜI ĂN KIÊNG NÊN UỐNG TRÀ XANH LOÃNG ??
? Dùng trà xanh (trà tươi) ? vào buổi sáng sẽ giúp tỉnh táo và thư giãn.
?? Chế độ ăn kiêng cụ thể của một bệnh nhân tiểu đường thường phải dựa vào mức độ tăng đường huyết và mức độ biến chứng cũng như các rối loạn đi kèm thì mới xác định được. Về mặt nguyên tắc, bệnh nhân cần được ăn nhiều bữa trong ngày (4-5 bữa), mỗi bữa chỉ một lượng nhỏ thức ăn khoảng từ một phần hai đến hai phần ba bát chất bột, 30-50g thịt cá nạc, và một bát rau. Chọn các loại chất bột có nhiều xơ như ngũ cốc thô, đậu đỗ nguyên hạt cả vỏ, khoai củ… giảm các loại bột tinh như bột mì trắng, bột sắn dây, miến…
?? Thức ăn được chế biến đơn giản bằng phương pháp hấp luộc, tránh chiên, quay. Các thức uống như trà xanh, sữa đậu nành, nước trái cây mang đến những vitamin cần thiết cho cơ thể.
Riêng với các bệnh nhân tiểu đường, trà xanh chứa khá nhiều flavonoid có tác dụng tốt cho việc bảo vệ các mạch máu khỏi biến chứng nguy hiểm như hoại tử chân, mù lòa, bệnh tim mạch… Ngoài ra, trà xanh được nấu với một vài lát gừng sẽ tạo hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu.
Tuy nhiên hàm lượng cafein trong trà đặc khá cao, có thể gây kích thích thần kinh làm mất ngủ, tăng kích thích tim mạch, hô hấp, chuyển hóa, nên không nên dùng quá nhiều và quá đặc. Trong trà đặc có nhiều Tanin, cũng làm giảm hấp thu các chất dinh dưỡng vi lượng như sắt, kẽm. Vì vậy, không nên uống trà ngay sau bữa ăn. Cũng không nên dùng trà xanh khi đang đói hay dùng trà quá nóng.
Nhiều người thích dùng trà xanh với mật ong, mật mía hay đường cát. Người bệnh tiểu đường hoàn toàn không nên dùng các loại đường đơn giản này trong bất kỳ món ăn thức uống nào. Nên tạo vị ngọt bằng đường ăn kiêng. Các loại đường ăn kiêng chiết xuất từ thiên nhiên không gây cảm giác nhợn, đắng, với năng lượng chỉ bằng một phần tám so với cùng lượng đường thông thường. Do đó, người bệnh tiểu đường có thể thưởng thức vị ngọt mà vẫn tránh bị tăng đường huyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.